Seal niêm phong trong ngân hàng

Seal niêm phong trong ngân hàng

Tiền tệ, tiền xu và chứng khoán được niêm phong bằng seal niêm phong bằng nhiều phương tiện khác nhau. Túi, hộp đựng, hộp mực ATM và xe tải bọc thép được niêm phong để phát hiện và ngăn chặn hành vi giả mạo hoặc trộm cắp.

Việc áp dụng seal niêm phong bắt đầu từ việc sản xuất tiền của Kho bạc, và trong toàn bộ hệ thống chuyển đến các cơ sở ngân hàng liên bang và tư nhân. Các biện pháp niêm phong tương tự được sử dụng trong vận chuyển vàng, kim loại quý khác và đá quý.

Các ngân hàng và công ty chuyển phát phục vụ họ sử dụng số lượng lớn nhất các seal niêm phong để di chuyển tiền tệ và tiền xu. Các vật chứa phổ biến nhất là túi và túi tùy chỉnh, thường được chở bằng xe tải bọc thép.

Đối với tiền cẩn thận trong két sắt và các hộp đựng chuyên dụng khác, loại niêm phong phổ biến nhất được sử dụng là loại niêm phong nhựa rút tiêu chuẩn. Việc lựa chọn seal niêm phong phù hợp thường phụ thuộc vào loại phương tiện vận chuyển và số lượng dấu cần đi trên seal niêm phong.

Seal niêm phong nhựa của chúng tôi được đề cập ở đây có thể được tùy chỉnh với tên ngân hàng hoặc thông tin khác, số sê-ri, mã vạch, biểu tượng, v.v. Sự lựa chọn đa dạng về màu sắc cũng là một đặc điểm quan trọng của seal niêm phong nhựa kéo.
Máy ATM
Máy ATM có một hộp mực di động để giữ và phân phối tiền mặt. Có nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng gần như tất cả đều phải được niêm phong sau khi đầy đủ. Sau đó, seal niêm phong được kiểm tra khi tháo ra và trả lại cho cơ sở nạp và bảo dưỡng hộp mực. Một hộp đựng tương tự được sử dụng để giữ séc đã ký gửi và tiền mặt. Điều này cũng thường được niêm phong.

Các nhà cung cấp dịch vụ rút tiền ATM thường sử dụng seal niêm phong dây. Gần đây hơn, nhãn dán bảo mật mới, tương tự như loại được thấy trên đầu đọc thẻ tín dụng bơm xăng đang được áp dụng cho các cuộn tiền.

Một số máy ATM cũng có một seal niêm phong bên trong để bảo vệ các bộ điều khiển và bảng điều khiển giao tiếp chính. Những thứ này đôi khi bị cô lập và chỉ có nhân viên bảo hành chuyên biệt mới có thể truy cập được chứ không phải người chỉ cần lắp và tháo hộp mực hàng ngày.

TÀI LIỆU TRUNG CHUYỂN

Bên cạnh đó, ngân hàng phải chuyển các tài liệu và hình thức có giá trị và nhạy cảm, bao gồm các tài liệu pháp lý và cá nhân cũng như các giấy chuyển nhượng như trái phiếu, séc thu ngân, v.v. Chúng thường được đựng trong các túi tùy chỉnh sử dụng khóa kéo được niêm phong. Có rất nhiều seal niêm phong chúng tôi cung cấp có thể phù hợp, và mỗi ngân hàng hoặc chuyển phát nhanh có sở thích riêng của họ. seal niêm phong đơn giản và nhỏ gọn nhất cho túi là seal niêm phong ổ khóa bằng nhựa . Ngoài ra, có thể sử dụng một seal niêm phong bằng nhựa kéo nhẹ lên.

LƯU TRỮ TRONG NHÀ

Trong một ngân hàng, cả ở khu vực sảnh chung cũng như khu vực văn phòng tư nhân đều có các ngăn kéo, tủ đựng đồ, v.v. thường được khóa bằng chìa khóa. Tuy nhiên, để lưu trữ số lượng lớn, có không gian hoặc đồ đạc lớn hơn mà đôi khi được niêm phong. Một seal niêm phong cho phép truy cập có kiểm soát và ngân hàng có thể lưu giữ nhật ký hoặc hồ sơ chính xác về thời điểm và đối tượng được mở. Giống như vận chuyển, các đơn vị lưu trữ này chứa các giấy tờ có giá trị và có thể chuyển nhượng như séc trắng, séc thu ngân, lệnh chuyển tiền, trái phiếu, v.v. Chúng cũng có thể chứa hồ sơ công ty nhạy cảm hoặc hồ sơ khách hàng tư nhân.

NGÂN HÀNG TƯ NHÂN

Mặc dù công chúng không thường thấy nhưng nhiều ngân hàng có kho lưu trữ an toàn trong các hầm chứa và các phòng có khóa khác chứa một số vật dụng cá nhân nhất định thuộc sở hữu của các khách hàng nắm giữ quỹ tín thác do ngân hàng quản lý. Các mặt hàng này được ngân hàng nắm giữ về mặt vật chất, trong khuôn viên ngân hàng. Một số mặt hàng có giá trị này yêu cầu niêm phong hoặc gắn thẻ để đảm bảo chúng không bị xóa hoặc giả mạo. Mặc dù bị khuất tầm nhìn và không được biết đến nhiều, nhưng tài sản ngân hàng tư nhân được ủy thác là một phần quan trọng trong các dịch vụ độc đáo của ngân hàng được duy trì trong nhiều thế kỷ.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Nếu bạn có thắc mắc về seal niêm phong của chúng tôi, hoặc muốn biết thông tin về việc sử dụng seal niêm phong trong ngân hàng, hoặc cho bất kỳ mục đích nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Leave a reply