Seal niêm phong trong vận chuyển Logistics

Seal niêm phong trong vận chuyển hàng hóa

Khi vận chuyển hàng hóa đường dài bằng máy bay, tàu hỏa, tàu thuyền thì việc niêm phong hàng hóa là điều cần thiết. Chỉ riêng sự hiện diện của seal niêm phong có thể ngăn cản bất kỳ ai giả mạo tài liệu. Tuy nhiên, nếu có sự giả mạo xảy ra, điều đó sẽ được hiển thị ngay lập tức để hàng hóa bị lỗi không tiếp tục đi qua chuỗi cung ứng.

Mặc dù đây là một chức năng rộng rãi và toàn diện, việc sử dụng seal niêm phong an ninh được biết đến nhiều nhất là một công cụ quan trọng trong việc bảo vệ và theo dõi chuyển động của tất cả các sản phẩm trong quá trình vận chuyển bằng đường bộ, đường sắt, đường hàng không và tàu thủy. Một số cách sử dụng này được đề cập trong các chức năng được liệt kê ở trên và bên dưới.

Seal niêm phong Container – Xe tải đường bộ

Có vô số cách để sử dụng seal niêm phong bảo mật và có nguồn gốc. Ngày nay, việc sử dụng seal niêm phong lớn nhất trên thế giới, không nghi ngờ gì nữa, là để đảm bảo an toàn cho xe tải và container vận chuyển được đặt trên xe tải. Bất kỳ ai lái xe trên các con đường trên thế giới đều biết rằng lượng xe tải di chuyển hàng ngày là rất lớn.

Seal niêm phong máy bay – hàng không

Băng dính an ninh được sử dụng rộng rãi trong việc bảo vệ hàng hóa bằng đường hàng không. Băng dính sẽ phù hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau được xếp lên máy bay. Không giống như container và xe tải đường bộ, có thể được bảo đảm bằng một niêm phong cửa duy nhất, hàng hóa bằng đường hàng không là một loạt các sản phẩm hỗn hợp trong các container tiêu chuẩn và nhiều mặt hàng không vừa với container hàng không tiêu chuẩn. Chúng bao gồm những thứ như pallet, thùng và hộp quá khổ hoặc đặc biệt, máy móc, các bộ phận lớn, v.v.

Đường sắt

Các toa xe lửa là một trong những công dụng đầu tiên của seal niêm phong an ninh, hơn một thế kỷ trước. Những seal niêm phong làm bằng chì và thép mạ thiếc là những seal niêm phong an ninh ban đầu để bảo vệ các toa xe lửa và đồ đạc của chúng vào thời điểm đó.

Các seal niêm phong cáp ban đầu được làm bằng tất cả thép với các chữ cái và số được đóng dấu. Chúng đã phát triển và bây giờ cũng thường được làm bằng nhôm với cáp thép. Các phiên bản hiện đại này cung cấp tùy chọn màu sắc được anốt hóa cộng với các dấu laser chi tiết hơn bao gồm mã vạch, logo và các tùy chỉnh khác. Chúng cũng có khả năng chống ăn mòn cao hơn khi các seal niêm phong được sử dụng trong thời gian dài hoặc trong các điều kiện khắc nghiệt.

Seal niêm phong cáp không giới hạn trong việc sử dụng đường sắt và đã trở thành seal niêm phong được ưa chuộng cho nhiều mục đích sử dụng khác trong các hoạt động vận tải, tiện ích, quân sự và dầu khí.

Nếu bạn có thắc mắc về seal niêm phong của chúng tôi hoặc muốn biết thông tin về việc sử dụng seal niêm phong cáp cho toa tàu hoặc bất kỳ mục đích nào, hãy liên hệ với chúng tôi.

Leave a reply